Cách chỉnh đèn bàn phím cơ đơn giản và nhanh chóng

Cách chỉnh đèn bàn phím cơ

Bàn phím cơ không chỉ là một công cụ làm việc mà còn là trang thiết bị không thể thiếu đối với game thủ. Việc đổi màu đèn bàn phím không chỉ làm tăng thêm đẹp nó mà còn tăng cường trải nghiệm người chơi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách chỉnh đèn bàn phím cơ tận hưởng tính năng này. Hãy cùng Atim PC tìm hiểu về cách chỉnh đèn bàn phím cơ nhé.

Bàn phím cơ là gì

Bàn phím cơ là một đỉnh cao của công nghệ bàn phím, sử dụng công tắc cơ học (Switch) tinh tế trên từng phím. Nhờ vào công nghệ này, cảm giác gõ trở nên đặc biệt với độ nảy tốt, êm ái, âm thanh và độ phản hồi cao. Mỗi lần nhấn phím là một trải nghiệm chân thực, đầy sức sống, mang lại sự thoải mái và chính xác cho người sử dụng chúng.

Cách chỉnh đèn bàn phím cơ
Cách chỉnh đèn bàn phím cơ

Đặc điểm bền bỉ của công tắc cơ học giúp bàn phím cơ có tuổi thọ cao, đồng thời giảm thiểu nguy cơ gặp phải chứng đau đầu ngón tay do sử dụng lâu dài. Sự kết hợp giữa cảm giác gõ tốt, âm thanh gõ phím và độ bền của bàn phím làm cho bàn phím cơ trở thành lựa chọn ưa thích không chỉ của người chơi game mà còn của những người làm việc chuyên nghiệp. Bàn phím cơ không chỉ là công cụ nhập liệu, mà còn là nguồn cảm hứng và thoải mái trong mọi hoạt động sử dụng.

 

Đèn bàn phím cơ là gì? Có mấy loại?

Đèn bàn phím cơ không chỉ là một phụ kiện trang trí mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng, đặc biệt là khi làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng. Dãy đèn LED được tích hợp dưới bàn phím cơ không chỉ giúp làm nổi bật thiết kế mà còn cung cấp ánh sáng chính xác làm nổi bật từng phím.

Cách chỉnh đèn bàn phím cơ
Cách chỉnh đèn bàn phím cơ

Có hai loại đèn LED chủ đạo được sử dụng trong đèn bàn phím cơ: đèn LED đơn sắc và đèn LED RGB. Đèn LED đơn sắc chỉ có khả năng hiển thị một màu cố định, trong khi đèn LED RGB có thể thể hiện đến ba màu cơ bản, bao gồm đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Sự linh hoạt này làm cho đèn LED RGB trở thành một lựa chọn phổ biến, tuy nhiên, giá thành của chúng thường cao hơn so với đèn LED đơn sắc.

Ngoài ra, đèn bàn phím cơ còn được phân loại dựa trên hình dạng của đèn LED, bao gồm LED tròn, vuông và dán. LED tròn là loại phổ biến nhất, dễ thay thế và có giá thành phải chăng nhất trong ba loại. LED vuông thường được tìm thấy trong các cửa hàng chuyên dụng cho bàn phím cơ, mang lại ánh sáng đồng đều và đẹp mắt, tuy nhiên, giá cả của chúng thường cao hơn so với LED tròn. LED dán, mặc dù có giá cả đắt nhất, nhưng lại gọn nhẹ và tạo ra ánh sáng đồng đều mà không gây chói lọi. 

Việc chọn lựa giữa các loại đèn LED này phụ thuộc vào sở thích cá nhân, ngân sách, và mong muốn về thiết kế và chức năng của riêng từng loại. Sự đa dạng trong loại đèn LED không chỉ làm cho bàn phím cơ trở nên linh hoạt mà còn làm tăng thêm phần sáng tạo và cá nhân hóa trong không gian làm việc của người dùng.

Cách chỉnh đèn bàn phím cơ
Cách chỉnh đèn bàn phím cơ

Cách mở d

Cách chỉnh đèn bàn phím cơ

Cách chỉnh đèn bàn phím cơ tổ hợp Fn

Trong thông điệp này, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin tổng quát về cách bật đèn bàn phím cơ cũng như chỉnh đèn bàn phím cơ để người dùng có thể đổi màu bàn phím cơ theo màu dùng tùy thích đối với mỗi cá nhân sử dụng.

Lưu ý rằng các chức năng cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào loại, bố cục, và hãng sản xuất của bàn phím. Để đảm bảo thông tin chính xác, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm với sản phẩm của bạn. Dưới đây là một số tổ hợp phím giúp chỉnh đèn bàn phím cơ: 

Tổ hợp phím:

Fn+1: Hiệu ứng LED đơn sắc
Nhấn nhiều Fn+1 để đổi màu
Fn+2: Đèn chuyển đổi liên tiếp 7 màu
Tốc độ chuyển màu chậm, các màu luân phiên nhau
Fn+3: Đổi màu theo sở thích
Tùy chọn đổi màu theo sở thích cá nhân, chức năng này nhiều bàn phím chưa hỗ trợ.
Fn+4: Hiệu ứng 7 màu fading
Fn+5: Chọn màu yêu thích
Khi bạn ấn nút nào thì nút đó sẽ sáng.
Fn+6: Hiệu ứng ánh sao lấp lánh
Hiệu ứng ánh sao lấp lánh theo khung màu. Nhấn lại Fn+6 để thay đổi màu theo bạn muốn.
Fn+7: Hiệu ứng sóng vỗ
Fn+8: Hiệu ứng sóng dạt 2 bên
Dưới đây là bảng tóm tắt các tổ hợp phím

 

 Các cách chỉnh đèn bàn phím cơ
cách chỉnh đèn bàn phím cơ

Đối với một số hãng bàn phím cơ, trải nghiệm chỉnh đèn nền được nâng cao thông qua bộ hotkeys tích hợp trực tiếp trên bàn phím. Thay vì sử dụng tổ hợp phím Fn kết hợp với các phím số, một số bàn phím cho phép bạn tận hưởng tính năng này thông qua các phím mũi tên. Điều này không chỉ giúp bạn bật/tắt đèn nền một cách thuận tiện mà còn mở rộng chức năng để tối ưu hóa ánh sáng của bàn phím cơ.

Cách chỉnh đèn bàn phím cơ qua phầm mềm

Bước 1: Truy cập phần mềm sau đó chọn biểu tượng bàn phím trong phần Devices

Cách chỉnh đèn bàn phím cơ
Cách chỉnh đèn bàn phím cơ

Bước 2: Chọn Onboard Profiles và xóa hết các slot mặc định

Cách chỉnh đèn bàn phím cơ
Cách chỉnh đèn bàn phím cơ

Bước 3: Chọn Profiles > Tên profile có chứa HW > Hardware Lighting > Thiết lập mặc định > Delete Effect.

Cách chỉnh đèn bàn phím cơ
Cách chỉnh đèn bàn phím cơ

Bước 4: Nhấn biểu tượng dấu cộng tạo profile mới, các bạn có thể tùy biến đèn bàn phím cơ ở đây. Có nhiều hiệu ứng có sẵn như Rainbow wave, chúng ta có thể chọn hiệu ứng bên cột Custom để chỉnh sửa theo ý muốn của mình.

Cách chỉnh đèn bàn phím cơ
Cách chỉnh đèn bàn phím cơ

Một số hiệu ứng của đèn bàn phím cơ.

Cách chỉnh đèn bàn phím cơ
Cách chỉnh đèn bàn phím cơ

Bước 5: Profiles > Tên profile vừa chỉnh sửa > Onboard Profiles > Empty > Save.

Cách chỉnh đèn bàn phím cơ
Cách chỉnh đèn bàn phím cơ

 

Kết luận:
Theo dõi Fanpage và Website của chúng tôi để nhận nhiều thông tin về sản phẩm và ưu đãi sớm nhất có thể:
Số điện thoại liên hệ: 0378389002
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *